Giới thiệu về Dulich9.Com

Thông tin cơ bản

Dulich9.com (dulich9) được thành lập năm 2015 với mục tiêu cung cấp các thông tin, kinh nghiệm du lịch một cách chính xác nhất, đầy đủ nhất cho du khách Việt Nam.

Thống kê & dữ liệu

Kể từ thời điểm thành lập (04/2015) tới nay, DuLich9 không ngừng gia tăng số lượng độc giả. Hằng tháng, Dulich9.Com hiện có khoảng 600.000 – 800.000 lượt truy cập mỗi tháng và tiếp tục tăng trưởng, đang dần tiến tới trang thông tin du lịch lớn nhất Việt Nam. Tổng số bình luận trên trang đã trên 8,000. Đồng nghĩa với việc chúng tôi đã giải đáp gần 1 vạn câu hỏi cho du khách.

Lượng người đọc của dulich9 đến phần lớn từ các công cụ tìm kiếm
Lượng người đọc của dulich9 đến phần lớn từ các công cụ tìm kiếm

Tháng 01/2016, Dulich9.com rất vinh dự khi nằm trong top 10 của giải thưởng Best Travel Blogs Award 2015 ở hạng mục ngoài tiếng Anh do webbyawards.com bình chọn.

So sánh về lượng người đọc hiện tại, chúng tôi tự hào rằng DuLich9.Com đã và đang là một trong những trang web về du lịch lớn nhất Việt Nam. Nhưng điều tự hào hơn là chúng tôi đã mang tới lượng thông tin gần như đầy đủ cho tất cả các địa danh du lịch trong và ngoài nước.

Phần lớn khách truy cập dulich9.com thuộc đối tượng cao cấp, iOS chiếm tỉ lệ lớn nhất, sau đó tới Android và Windows
Phần lớn khách truy cập dulich9.com thuộc đối tượng cao cấp, iOS chiếm tỉ lệ lớn nhất, sau đó tới Android và Windows

Thay đổi chủ sở hữu

Dulich9.Com thành lập từ 05/2015 bởi nhóm sinh viên Việt Nam học tập tại Mỹ và Singapore.

Tháng 02/2017, Dulich9.com đã bán toàn bộ cổ phần của dự án cho 1 quỹ đầu tư đến từ Singapore. Hiện Dulich9 vẫn đang giữ hầu hết đội ngũ nhân viên, biên tập viên cũ với mong muốn tiếp tục phát triển theo định hướng ban đầu của nhóm sáng lập.

Tháng 06/2018, DuLich9.Com được chuyển giao lại cho Bảo Minh Group, một nhóm các bạn trẻ đam mê du lịch và phát triển du lịch Việt Nam để tiếp tục sứ mệnh của nó.

Quảng cáo trên trang

Với mục tiêu trang thông tin kinh nghiệm và kiến thức cần thiết khi du lịch, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng, Dulich9.com đã không đặt bất cứ quảng cáo nào trong suốt 3 năm phát triển. Tuy vậy gần đây để tạo một khoản chi phí nhỏ nhằm duy trì máy chủ lưu trữ, chúng tôi đã đặt một số mã quảng cáo của Google Adsense trên trang. Chúng tôi rất lấy làm tiếc nếu điều này ảnh hưởng trải nghiệm của bạn, tuy vậy việc này là cần thiết để duy trì hoạt động của trang web. Đối với các quảng cáo từ bên thứ 3, chúng tôi đều xác thực rất kỹ nội dung với khoản chi phí rất nhỏ.

Tầm nhìn, chiến lược

Tại sao chúng tôi xây dựng trên nền tảng tiếng Việt? Như đã nói ở trên, Việt Nam có cảnh đẹp, lại có tới gần 100 triệu dân. Nếu bản thân việc du lịch trong nước phát triển, với thông tin phong phú người dùng có thể chọn đi Đà Nẵng, Nha Trang, Mũi Né thay cho Pattaya, Kualar Lumpur, Bali v.v. Đây chính là vấn đề không chỉ chúng tôi mà tất cả các địa phương cũng đang nỗ lực phát triển. Trong chiến lược của mình, chúng tôi chuẩn bị cho ra mắt trang nội dung tiếng Anh chuyên nghiệp nhất để thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam đông hơn nữa (Sắp ra mắt).

Hiện tại, dulich9.com vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đang nỗ lực hơn trong việc kiểm soát chất lượng nội dung để tạo ra những thông tin hữu ích hơn, cũng như tiếp tục sửa đổi để tạo ra một giao diện trực quan và thân thiện hơn.

Trong tương lai không xa, chúng tôi và các bạn sẽ là những người đưa nền du lịch Việt Nam sánh vai dần cùng quốc tế, và trước hết là khu vực Đông Nam Á. Nếu có đóng góp, ý tưởng hoặc các vấn đề bất kỳ, vui lòng liên hệ chúng tôi.